Cách làm giò sống bằng máy xay thịt thơm ngon, lại đơn giản 

Giò sống là loại nguyên liệu thơm ngon, không thể thiếu trong các món ăn Việt như bún mọc, bún chả,… Vậy bạn đã biết cách làm giò sống bằng máy xay thịt dẻo dai, vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà chưa? Nếu chưa, hãy cùng Điện Máy Trường Việt khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm giò bằng máy xay thịt 

Để có món giò sống chất lượng, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, bao gồm:

  • 500gr thịt heo: ở dây bạn có thể chọn mua thịt heo nguyên miếng hoặc dùng thịt heo xay có sẵn ở siêu thị, chợ. 
  • 1 muỗng tinh bột khoai tây 
  • 1.5 muỗng canh nước mắm 
  • ½ muỗng canh hạt nêm 
  • 1 muỗng canh đường 
  • 2 muỗng canh dầu ăn 
  • 40gr đá viên (khoảng 2 viên nhỏ) 
Chuẩn bị nguyên liệu làm giò bằng máy xay thịt 
Chuẩn bị nguyên liệu làm giò bằng máy xay thịt

Dụng cụ để làm món giò sống bằng máy xay thịt bao gồm: 

Bí quyết lựa thịt heo tươi ngon làm giò sống

Nếu bạn không dùng thịt xay sẵn thì có thể mua thịt miếng sau đó về sơ chế để làm giò sống. Và để giò được dai ngon, bạn cần phải chọn loại thịt heo đạt chuẩn. Sau đây, Điện Máy Trường Việt chia sẻ một vào mẹo lựa thịt heo ngon để bạn tham khảo: 

  • Chọn miếng thịt heo màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ màu trắng trong. 
  • Để kiểm tra thịt có còn tươi hay không, bạn dùng tay ấn vào miếng thịt. Nếu miếng thịt không bị lõm, có độ đàn hồi thì chứng tỏ nó vẫn còn tươi. 
  • Nên chọn miếng thịt có các thớ thịt săn chắc, và dặn người bán cắt thịt dọc thớ. 
  • Không nên chọn miếng thịt đã chuyển màu sẫm, tái nhợt, có mùi và chất nhầy. 

Cách làm giò sống bằng máy xay thịt trắng mịn, dai ngon 

Sau khi đã chuyển bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành các bước trong cách làm giò sống bằng máy xay thịt như sau: 

Sơ chế thịt sạch sẽ và bỏ vào tủ đá 

Nếu bạn mua thịt miếng ở chợ hay cửa hàng thịt thì cần phải sơ chế trước: 

  • Đầu tiên, bạn cho một ít muối vào bóp miếng thịt và rửa lại bằng nước sạch. 
  • Tiếp theo để thịt ráo bớt nước, cắt hạt lựu rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng. 

Trường hợp bạn mua thịt xay sẵn thì chỉ cần bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng. 

Sơ chế thịt sạch sẽ và bỏ vào tủ đá 
Bước 1: Sơ chế thịt sạch sẽ và bỏ vào tủ đá

Xay thịt cùng gia vị lần thứ nhất 

Bước thứ hai là xay thịt cùng gia vị, cụ thể: 

  • Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, bẻ thành từng miếng nhỏ cho vào cối để khi xay máy không bị kẹt và thịt nhanh nhuyễn hơn. 
  • Thêm gia vị gồm: 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm. 
  • Bật máy xay thịt ở tốc độ xay cao khoảng 2 phút. Trong quá trình xay, có thể nghỉ 1 đến 2 lần và dùng muỗng đảo đều hỗn hợp thịt bên trong cối. 
Xay thịt cùng gia vị lần thứ nhất 
Bước 2: Xay thịt cùng gia vị lần thứ nhất

>>> Lưu ý: 

  • Tùy theo loại máy xay và dung tích cối xay để xay lượng thịt/lần phù hợp. Tuy nhiên, tốt nhất thì nên chia nhỏ ra từng phần, phần nào chưa xay thì cho lại vào tủ đông. 
  • Khi xay để tránh máy rung thì có thể lót tấm silicon bên dưới máy. 

Xem thêm: Máy xay thịt có xay được cua không? Gợi ý 10+ máy tốt nhất 

Xay hỗn hợp thịt lần 2 với vài viên đá

Bước thứ 3 trong cách làm giò sống bằng máy xay thịt là tiếp tục xay, nhưng khác với lần xay trước, lần này bạn cho thêm khoảng 40gr đá lạnh vào xay cùng. Mục đích là để thịt luôn giữ được độ lạnh và giò sau khi xay xong có độ dẻo dai, hồng hào hơn. 

Ngoài đá, bạn thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn hoặc 20gr mỡ heo, 1 muỗng canh tinh bột khoai tây.

Khi xay, bạn nên bật máy xay ở tốc độ cao khoảng 5 phút, trong quá trình xay dừng lại khoảng 2 đến 3 lần để máy nghỉ, đồng thời dùng muỗng để đảo để hỗn hợp ngấm đều gia vị. 

Xay hỗn hợp thịt lần 2 với vài viên đá
Bước 3: Xay hỗn hợp thịt lần 2 với vài viên đá

Thu thành phẩm và chế biến thành món ăn 

Sau khi xay xong, bạn thu được thành phẩm là giò sống mịn, dai và thơm. Lúc này bạn có thể lấy để chế biến các món ăn ngon tại nhà như canh, bún mọc, giò lụa,… Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được nguyên liệu là giò sống thơm ngon, đảm bảo vệ sinh tại nhà. Vậy ngại gì không thử nào đúng không?

Thu thành phẩm và chế biến thành món ăn 
Bước 4: Thu thành phẩm và chế biến thành món ăn

Chia giò thành nhiều gói bỏ vào ngăn đông để bảo quản 

Nếu không dùng giò ngay hoặc bạn chỉ lấy một lượng nhỏ thì số còn lại, bạn nên chia thành nhiều gói nhỏ và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh cho những lần sau. Khi dùng, bạn chỉ cần rã đông trước là có thể đem đi nấu mà không lo giò bị giảm hương vị. Tuy nhiên, không nên để quá lâu vì bất cứ món ăn hay nguyên liệu nào để lâu trong tủ lạnh đều không còn ngon như lúc mới làm, mới thu hoạch. 

Chia giò thành nhiều gói bỏ vào ngăn đông để bảo quản 
Bước 5: Chia giò thành nhiều gói bỏ vào ngăn đông để bảo quản

Lưu ý khi làm giò sống bằng máy xay thịt 

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm giò sống tại nhà: 

  • Để có món giò sống ngon, nguyên liệu đầu vào vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo cách lựa thịt ngon mà Trường Việt chia sẻ ở đầu bài viết này. 
  • Loại thịt ngon nhất để làm giò sống đó là thịt chọn giò, nạc vai. 
  • Trước khi xay, bạn phải đảm bảo thịt đã được cấp đông và đạt trạng thái xốp lạnh như kem. 
  • Khi xay, không nên để máy hoạt động liên tục mà phải để máy nghỉ. Như vậy, máy mới không bị nóng và có thời gian nghỉ để đảo đều hỗn hợp thịt xay. 
  • Để kiểm tra xem giò có bị bở hay không, bạn có thể thử bằng cách đun một nồi nước sôi rồi thả một viên giò sống vào để ăn thử. Nếu thấy giò vẫn còn bở bột thì nên cho thịt xay vào tủ đá khoảng 1 tiếng rồi mang ra xay lại. 
Lưu ý khi làm giò sống bằng máy xay thịt 
Lưu ý khi làm giò sống bằng máy xay thịt

Mua máy xay thịt làm giò sống tại nhà ở đâu? 

Nếu bạn đang muốn tìm mua máy xay thịt để làm giò sống tại nhà thì hãy tham khảo ngay sản phẩm của Trường Việt nhé! Hiện tại, chúng tôi phân phối các dòng máy xay thịt công suất lớn, chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như Sunhouse, Philips, Panasonic,… 

Điện Máy Trường Việt cam kết: 

  • Tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi; giúp Quý khách tìm mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
  • Máy chế biến thực phẩm, máy xay thịt giá niêm yết tốt nhất thị trường. 
  • Hàng hóa được đóng gói chắc chắn, hỗ trợ giao hàng nhanh chóng. 
  • Chính sách bảo hành, đổi trả hàng đầy đủ; bảo vệ quyền lợi khách hàng. 

Một số máy xay thịt chất lượng tại Trường Việt: 

Tên sản phẩm Giá thành 
Máy xay thịt O-BEKO AMG30Liên hệ 
Máy xay thịt MoffeLiên hệ 
Máy xay thịt Panasonic MK-MG1300Liên hệ 
Máy xay thịt BlueHouse BH563MGLiên hệ 
Máy xay thịt ZELMER 887.5 SYMBIOLiên hệ 

Liên hệ ngay với Trường Việt theo thông tin sau để được báo giá:

Công ty TNHH Trường Việt

Hotline:  0965.584.261 – 0938.517.989 – 0969.38.38.09

Tel: (028) 2236.8382

Trụ sở: Tk30/4 Nguyễn Cảnh Chân (đường Trần Hưng Đạo rẽ vào) P. Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

CN 1: 30 Nguyễn Cảnh Chân, P. Cầu Kho, Quận 1

CN 2: 822 Hậu Giang, P.12, Quận 6

Email: truongvietdienmaytv@

Xem thêm: Cách làm ruốc bằng máy xay thịt tại nhà ai cũng làm được

Bài viết có tham khảo công thức từ kênh youtube Vành Khuyên Lê

Bài viết liên quan