Hiển thị 1–15 của 36 kết quả

Làm sao hàn được miệng túi kẹo, bánh trái và mứt, quần áo… nhanh nhất, đơn giản nhất, kín nhất và đẹp nhất? Bạn dùng lửa hàn kín miệng túi. Không, đây không phải là giải pháp tốt nhất. Bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của máy hàn miệng túi. Đối với doanh nghiệp thì máy hàn túi lại càng có vai trò quan trọng.

Vậy máy hàn mép túi là gì? Công dụng, cấu tạo, nguyên lý và giá bán ra sao? Có các loại máy hàn miệng túi nào để bạn lựa chọn? Thông tin chi tiết được Siêu thị Điện máy Trường Việt bật mí ngay sau đây:

Công dụng của máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi đóng gói, bảo quản thực phẩm

Máy hàn miệng túi là một thiết bị đóng gói sản phẩm bằng cách sử dụng nhiệt độ cao để hàn kín miệng túi. Trong cơ sở kinh doanh, nhà máy và gia đình nên có máy hàn mép túi. Công dụng của máy hàn túi đó là:

Đóng gói, bảo quản thực phẩm và nhiều sản phẩm khác

Các loại thực phẩm khi được cất giữ trong bao bì nilong nếu không được hàn kín miệng túi rất dễ bị ẩm, mốc và vi khuẩn, công trùng xâm nhập. Do đó, bạn cần sử dụng máy hàn túi để đóng gói và bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Máy hàn miệng túi bảo quản thực phẩm tươi sống, đồ khô, dung dịch đóng trong bao bì chưa sử dụng hết hoặc còn mới. Nhờ có máy hàn miệng túi mà các món đồ được bảo quản ở điều kiện tốt hơn, hạn chế tối đa tác nhân gây hại từ môi trường.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Hàn kín miệng túi bằng phương pháp thủ công cho đường hàn không đẹp, không đồng đều và không kín. Ngược lại với máy hàn mép túi hiện đại cho đường chắc chắn, đẹp và đồng đều. Đường hàn có chiều dài 50cm và độ rộng 0,5cm.

Như vậy sản phẩm/món đồ bên trong vừa được bảo quản tốt lại có bao bì thẩm mỹ đẹp. Đây là yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hay khi bạn cần đóng gói quà tặng.

Giải quyết bài toán thời gian, chi phí nhân công

Phương pháp dùng nến hay đèn dầu để hàn kín miệng túi mất rất nhiều thời gian. Đối với doanh nghiệp sản xuất cần đóng gói lượng lớn bao bì thì phương pháp hàn mép túi truyền thống không hiệu quả, tốn nhiều chi phí thuê nhân công.

Máy hàn miệng túi có tốc độ đóng gói nhanh gấp 6 lần so với cách trên và hiệu quả cao gấp nhiều lần khi dùng dây buộc miệng túi. Ví dụ như: tốc độ hàn miệng túi của máy hàn túi liên tục là 16 túi trong 1 phút….

Cấu tạo của máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi

Cấu tạo của máy hàn miệng túi

Với mỗi loại máy hàn túi lại có những cấu tạo cụ thể riêng (thêm hoặc bớt bộ phận) do tính năng khác nhau. Song tất cả các loại máy hàn mép túi hiện nay đều có chung bộ phận quan trọng sau:

Vỏ/khung máy hàn miệng túi

Khung có nhiệm vụ bảo vệ máy và là yếu tố thẩm mỹ của sản phẩm. Khung máy hàn túi làm từ kim loại (thép chống gỉ, inox 304) hoặc nhựa cao cấp.

Bên ngoài khung máy thường được sơn phủ một lớp cách nhiệt (sơn nano). Tùy vào từng loại máy mà bên ngoài khung máy được thiết kế thêm bộ phận khác. Ví dụ như: máy hàn miệng túi dập chân có chân đạp và máy hàn miệng túi dập tay có cần dập và nút điều chỉnh nhiệt độ hàn.

Bộ phận bên trong

Một máy hàn mép túi hoàn chỉnh và hoạt động được là là mạch điện, rowle và bộ phận dây hàn. Ngay khi kết nối nguồn điện với máy, bộ rowle nhận điện, tạo nhiệt lượng ở nhiệt độ cần thiết và chuyển ra dây hàn hàn kín mép túi lại.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn túi

Máy hàn túi dập tay, dập chân hay liên tục có nguyên lý hoạt động dựa vào nhiệt độ cao làm nóng chảy túi nilong và ép kín lại miệng túi. Cụ thể như sau:

Máy hàn miệng túi liên tục

Một trong số các bộ phận của máy hàn miệng túi liên tục là quả lô. Quả lô (trên và dưới) ép và truyền nhiệt hàn kín mép túi chắc chắn và dày.

Máy hàn miệng túi dập tay và máy hàn miệng túi dập chân

Máy có bộ phận thanh hàn được lắp đặt cố định. Thanh hàn có nhiệt độ cao có thể thay đổi thông qua nút điều chỉnh để hàn mép của nhiều loại túi. Chỉ mất khoảng 2 giây tạo mối hàn miệng túi dày, đẹp.

Các loại máy hàn miệng túi hiện nay

Máy hàn miệng túi là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành sản xuất đóng gói hiện đại. Với khả năng hàn chắc chắn và nhanh chóng, máy hàn miệng túi đã được áp dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất đồ ăn, thuốc, mỹ phẩm, hóa chất và nhiều ngành công nghiệp khác. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, các loại máy hàn miệng túi cũng dần được cải tiến và phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại máy hàn miệng túi hiện nay và cách chọn lựa máy phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

Máy hàn miệng túi liền khối (Continuous Band Sealer)

Đặc điểm và cách hoạt động

Máy hàn miệng túi liền khối, hay còn gọi là Continuous Band Sealer, là loại máy hàn miệng túi tự động, có thể liên tục hoạt động trong thời gian dài mà không cần tắt máy. Đây là loại máy phù hợp cho các nhà máy sản xuất có quy mô lớn và sản lượng cao.

Máy hàn miệng túi liền khối hoạt động bằng cách đưa túi qua hai dải băng tải được trang bị nhiệt, khi túi đi qua sẽ được hàn chặt với nhau. Ngoài ra, máy còn có tính năng điều chỉnh nhiệt độ và áp suất để đảm bảo độ dính của túi sau khi hàn.

Ưu điểm và hạn chế

Với tính năng hoạt động liên tục, máy hàn miệng túi liền khối giúp tăng năng suất sản xuất và tiết kiệm được thời gian lao động. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ và áp suất theo yêu cầu cũng giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm đóng gói.

Tuy nhiên, máy hàn miệng túi liền khối có kích thước lớn và chi phí đầu tư ban đầu cao, do đó chỉ phù hợp với các nhà máy sản xuất có quy mô lớn. Ngoài ra, việc bảo dưỡng và vệ sinh máy cũng đòi hỏi chi phí và thời gian đầu tư khá lớn.

Bảng so sánh giữa các loại máy hàn miệng túi liền khối

Loại máyƯu điểmHạn chế
Máy hàn miệng túi liền khối điện tửHoạt động chính xác, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và áp suấtĐòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu cao và chi phí bảo dưỡng lớn
Máy hàn miệng túi liền khối truyền thốngChi phí đầu tư ban đầu thấpKhông có tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ và áp suất
Các loại máy hàn miệng túi
Các loại máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi rời (Hand Sealer)

Đặc điểm và cách hoạt động

Máy hàn miệng túi rời, hay còn gọi là Hand Sealer, là một thiết bị đơn giản được sử dụng trong các nhà máy sản xuất vừa và nhỏ. Thiết bị này có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và có thể di chuyển linh hoạt.

Để hoạt động, người vận hành chỉ cần đặt túi vào kẹp máy và nhấn xuống để hàn miệng túi. Máy cũng có tính năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hàn để phù hợp với từng loại túi và sản phẩm khác nhau.

Ưu điểm và hạn chế

Với mức đầu tư ban đầu thấp và tính đơn giản trong việc sử dụng, máy hàn miệng túi rời là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp mới thành lập hoặc các nhà máy sản xuất vừa và nhỏ. Ngoài ra, việc di chuyển máy cũng dễ dàng, giúp tiết kiệm được không gian trong nhà máy.

Tuy nhiên, máy hàn miệng túi rời chỉ phù hợp cho các sản phẩm có kích cỡ nhỏ và sản lượng không quá lớn. Nếu công ty của bạn đang có nhu cầu sản xuất lớn hơn, máy này sẽ không thể đáp ứng được và bạn phải đầu tư vào các loại máy hàn miệng túi khác.

Bảng so sánh giữa các loại máy hàn miệng túi rời

Loại máyƯu điểmHạn chế
Máy hàn miệng túi rời bán tự độngTính đơn giản trong việc sử dụng, chi phí đầu tư ban đầu thấpKhông thể đáp ứng sản lượng cao và kích cỡ lớn của sản phẩm
Máy hàn miệng túi rời hoàn toàn tự độngHoạt động nhanh chóng, có thể điều chỉnh được nhiệt độ và áp suất hànCần đầu tư chi phí cao hơn so với máy bán tự động

Note: Mỗi đơn vị phân phối lại có giá bán máy hàn túi khác nhau. Liên hệ cho Siêu thị Điện máy Trường Việt nếu bạn muốn biết thêm thông tin tư vấn, báo giá chi tiết hơn.

Ngoài ra Điện Máy Trường Việt còn cung cấp các sản phẩm máy đóng gói dưới đây: 

Địa chỉ bán máy hàn túi

Đơn vị nào bán máy hàn túi giá tốt, uy tín và chất lượng cao? Bạn tham khảo và lựa chọn máy hàn mép túi tại Siêu thị Điện máy Trường Việt. Rất đông khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp đặt mua máy hàn túi tại đây.