Bắp rang bơ đã trở thành một món ăn vặt quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người. Để thưởng thức món bắp rang bơ này, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với các thao tác thực hiện đơn giản. Hãy cùng Điện Máy Trường Việt tìm hiểu cách làm bắp rang bơ bằng bắp tươi qua bài viết dưới đây.
Cách làm bắp rang bơ bằng bắp tươi với chảo chống dính
Chỉ cần vài nguyên liệu và thao tác đơn giản, bạn đã có thể làm món bắp rang bơ tại nhà thơm ngon để thưởng thức hoặc chiêu đãi bạn bè. Điện Máy Trường Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm bắp rang bơ nhanh chóng, đơn giản tại nhà bằng chảo chống dính.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hạt bắp Mỹ khô: 200g
- Bơ nhạt: 20g
- Đường cát trắng: 100g
- Dầu ăn: 2 muỗng
- Vani: 2 ống
- Một ít nước lọc
Cách làm bắp rang bơ bằng bắp tươi với chảo
Bạn có thể tìm mua hạt bắp Mỹ tại các cửa hàng tiện lợi như Vinmart. Tuy nhiên nếu nơi bạn sinh sống không có cửa hàng tiện lợi hoặc không bán hạt bắp thì bạn cũng có thể làm bắp rang bơ bằng bắp ngô thu hoạch trên đồng hoặc mua ngoài chợ. Bạn nên tách hạt, rửa sạch với nước rồi đem phơi khô hạt bắp.
Tuyệt đối không để hạt bắp bị ướt vì nó sẽ bị chai cứng và không nổ.
Làm bắp rang
Bước 1: bắc chảo lên bếp cho ráo nước, cho vào chảo khoảng 2 muỗng cà phê dầu vào đun nóng. Kiểm tra khả năng nổ bắp của chảo bằng cách: cho vài hạt bắp vào chảo, chờ chúng nổ bung. Nếu những hạt bắp này nổ bung đều thì bắt đầu cho hết hạt bắp vào chảo rồi đậy kín vung lại.
Lưu ý trong suốt quá trình này chúng ta không được mở nắp vung mà phải đậy kín và giữ chặt nắp để bỏng ngô không văng ra ngoài gây nguy hiểm cho người thực hiện.
Bước 2: Đảo đều tất cả lượng bắp trong chảo bằng cách lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ. Cách này sẽ giúp các hạt bắp được đảo đều và không cháy khét ở đáy chảo.
Làm liên tục đến khi tất cả số hạt bắp nổ hết, không còn nghe thấy tiếng kêu “lụp bụp” trong chảo nữa thì tắt lửa và đổ bắp ra một chiếc rổ sạch.
Xem thêm: Ăn bắp rang bơ có tốt không và những điều cần biết cho sức khoẻ
Rang bơ cho bắp vừa nổ
Bước 1: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, vặn nhỏ lửa và cho đường cùng khoảng 5ml nước vào khuấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn và chuyển dần sang màu nâu cánh gián.
Bước 2: Cho tiếp lượng bơ thực vật đã chuẩn bị vào chảo cùng 1 ít muối. Tiếp tục đảo đều cho bơ tan hết trong nước đường rồi vặn nhỏ lửa lại.
Bước 3: Cho lượng bắp nổ lúc nãy vào nồi, đảo đều từ 2 – 3 phút trong lửa nhỏ để hạt bắp thấm đều hỗn hợp bơ – đường. Lưu ý thực hiện thật nhanh vì nếu đường cứng bắp sẽ quyện thành tảng gây khó đảo đều.
Bước 4: Tắt bếp và cho vani đã chuẩn bị từ trước vào nồi, xóc đều để bắp có mùi thơm nhẹ. Vậy là bây giờ bạn đã có món bắp rang bơ nóng hổi, thơm giòn để thưởng thức
Cách làm bắp rang bơ bằng bắp tươi với nồi cơm điện
Làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện là một trong những phương pháp nhanh chóng và đơn giản nhất. Sau đây là hướng dẫn làm bắp rang bơ tại nhà bằng nồi cơm điện cho 1-2 người ăn
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hạt bắp khô: 200g (có bán ở siêu thị). Hoặc có thể dùng hạt bắp tươi (chưa được luộc lên) để làm bắp khô. Nhưng phải phơi khô hạt bắp cho đến khi hạt thật khô để làm bắp rang bơ.
- Đường cát trắng: 200g.
- Bơ nhạt: 100g.
- Dầu ăn: 2 muỗng.
- Nước lọc.
Cách làm bắp rang bơ bằng bắp tươi với nồi cơm điện
Bước 1: Bật nút để làm nóng nồi, sau đó cho dầu vào nồi cơm điện để làm nóng dầu. Cho hạt bắp vào nồi và đảo đều cho thấm dầu.
Bước 2: Đậy nắp nồi cơm điện lại. Nếu lượng bắp quá ít không thể bật nút thì bạn cần nhấn giữ nút ‘’Cook’’ trong quá trình thực hiện.
Bước 3: Đến khi nghe bắp nổ liên tục trong nồi, mở nắp và cho thêm đường vào cùng một thìa cafe bơ. Tiếp tục trộn đều để bơ phủ đều lên bắp.
Vậy là chỉ mất từ 5 – 10 phút, bạn đã có thể làm món bắp rang bơ tại nhà đơn giản bằng nồi cơm điện một cách nhanh chóng.
Cách làm bắp rang bơ cay bằng bắp tươi với nồi đáy sâu
Một cách làm khác cũng được rất nhiều người ưa thích đó là sử dụng nồi đáy sâu để làm bắp rang bơ.
Chuẩn bị ngô tươi làm bắp rang bơ
- 200 gam bắp tươi đã tách hạt, phơi khô
- 30 gam bơ thực vật
- 100 gam đường
- 10ml dầu ăn
Cách làm bắp rang bơ bằng bắp tươi với nồi đáy sâu
Bước 1: Loại bỏ những hạt bắp không đều.
Bước 2: Bắc lên bếp một cái nồi, cho vào một ít dầu cùng bơ. Dùng đũa đảo cho bơ tan đều và dầu đủ nóng. Lúc này, cho bắp vào, đảo sơ qua và đậy nắp lại.
Bước 3: Thi thoảng dùng miếng nhắc nồi nhắc 2 quai tay hai bên nồi lắc đều để bơ thấm vào từng hạt bắp cho đến khi bắp nổ hết. Đợi bắp nổ hết rồi đổ ra khay hoặc tô.
Bước 4: Dùng một cách nồi khác cho vào 80ml nước với 100g đường và 50g bơ đun sôi lên cho đến khi hỗn hợp hơi sệt, đường tan thì đổ vào bắp rang bơ và trộn đều.
Bước 5: Đợi bắp nguội và giòn, tách bắp ra nếu dính cục rồi thưởng thức thôi.
Xem thêm: Máy làm bắp rang bơ bằng ga tiện lợi
Mẹo để làm món bắp rang bơ từ bắp tươi tại nhà thành công
Ngoài cách làm bắp rang bơ với vị truyền thống, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hương vị khác bằng cách kết hợp với các nguyên liệu như: làm bắp rang bơ vị phô mai, bắp rang bơ cay lạ miệng với ớt bột và sa tế, vị trà xanh, vị dâu, socola,…
Nên chọn các hạt bắp có độ tuổi trung bình, không quá non cũng không quá già. Có thể dùng bắp vàng hoặc bắp trắng đều được nhưng bắp vàng sẽ ngon hơn.
Khi chế biến bắp rang bơ, nên cẩn hạt bỏng vì bắp sẽ nổ ra rất to và bắn lên cao.
Có thể dùng bơ thực vật, bơ nhạt, không cần thiết phải sử dụng bơ ngọt.
Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn cách làm bắp rang bơ bằng bắp tươi tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Chúc bạn thành công!
Có thể bạn chưa biết: Nên mua máy làm bắp rang bơ loại nào phù hợp