Cách hút chân không quần áo tại nhà đơn giản hiệu quả

Với một vài loại quần áo mới hay chất liệu cao cấp thì hút chân không quần áo tại nhà là một cách lưu trữ để bảo quản chúng luôn mới. Hoặc giúp bạn tiết kiệm không gian trong vali khi đi du lịch. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách hút chân không quần áo tại nhà. Hãy cùng Điện Máy Trường Việt tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây nhé

Vì sao nên hút chân không quần áo

Hút chân không quần áo là một trong những phương pháp tiện ích để lưu trữ quần áo. Phương pháp này vô cùng tiện lợi đặc biệt là khi bạn muốn đi du lịch.

Nhờ vậy, lượng quần áo sẽ thu xếp được nhiều hơn, tiết kiệm không gian lưu trữ. Bên cạnh đó, việc giữ quần áo trong tủ được ngăn nắp hơn. Nhất là đối với các loại áo ấm chiếm nhiều diện tích, thế nên việc hút chân không quần áo là vô cùng cần thiết.

Lý do nên hút chân không quần áo
Lý do nên hút chân không quần áo

Khi nào thì nên hút chân không quần áo?

Nhiều loại chất liệu vải có đàn hồi và biến dạng rất tốt (cotton, spandex, polyester,..). Nếu bạn hút chân không và lưu trữ chúng trong thời gian ngắn thì nó sẽ không bị hư hại đáng kể gì. Vì vậy bạn có thể cân nhắc hút chân không quần áo để lưu trữ theo mùa. Bạn cần vệ sinh sạch và phơi thật khô để thời gian lưu trữ lâu hơn. Có thể tháo ra để phơi khô quần áo 6 tháng một lần. Sau đó lại đóng gói hút chân không chúng lại và bảo quản tiếp.

Thời điểm nào nên hút chân không quần áo?
Thời điểm nào nên hút chân không quần áo?

Bạn có thể sử dụng những chiếc máy hút chân không vòi ngoài nhỏ gọn và tiện dụng khi muốn hút chân không cho quần áo. Nó sẽ giúp bạn thao tác và hoàn thành việc hút chân không nhanh chóng.

Xem thêm: 

Các loại quần áo không nên hút chân không

Có một số loại chất liệu không được hút chân không như

_ Quần áo làm từ chất liệu sợi tự nhiên như len và lông 

_ Mặt hàng mịn như áo khoác lớn, túi ngủ.

_ Các loại quần áo làm từ da.

Chất liệu làm từ lông

Các sản phẩm làm từ lông như áo khoác, túi ngủ , áo phao lông vũ,.. cách và giữ nhiệt rất tốt. Do chất liệu này lưu giữ không khí bên trong. Lớp không khí này cần có không gian bên trong để lưu trữ. Khi bạn hút chân không những sản phẩm này đồng nghĩa với việc hút hết không khí bên trong các lớp lông. Chúng rất khó để đàn hồi trở lại giống ban đầu. Từ đó thay đổi chất lượng của sản phẩm.

Đây là những sản phẩm tuyệt đối không được hút chân không để lưu trữ. 

Chất liệu bằng da

Các sản phẩm làm bằng vải da cũng không nên được lưu trữ trong túi chân không. Khi hút chân không có thể tạo ra áp lực lớn lên lớp bề mặt ngoài của quần áo. Nó có thể làm hỏng quần áo da quý giá của bạn. Lớp da bên ngoài sẽ có những nếp nhăn và làm kém đi sự hấp dẫn mịn màng của nó.

Không nên hút chân không cho áo da
Không nên hút chân không cho áo da

Chất liệu sợi tự nhiên

Các sản phẩm làm từ sợi tự nhiên như len và quần áo lông thú không nên được lưu trữ trong túi chân không trong một thời gian dài. Các sợi này đòi hỏi không khí để ở trong hình dạng tự nhiên của chúng.

Lưu trữ chúng trong túi chân không trong một vài tháng không phải là xấu. Nhưng nếu lưu trữ vượt quá sáu tháng, bạn sẽ có thể làm hỏng quần áo của mình. Mỗi loại chất liệu đều có một giới hạn đàn hồi nhất định. Khi phá vỡ giới hạn, sẽ rất khó và mất nhiều thời gian để hồi phục hình dạng.

Không nên hút chân không cho quần áo làm từ sợi tự nhiên
Không nên hút chân không cho quần áo làm từ sợi tự nhiên

Bạn nên phơi khô những loại vải như vậy một lần trong một thời gian trước khi hút chân không để lưu trữ. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các sản phẩm bằng len có thể giữ độ ẩm trong các sợi vải của nó. Vì vậy có thể làm hỏng các mảnh quần áo khác trong túi chân không của bạn.

Cách hút chân không quần áo tại nhà đơn giản hiệu quả

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hút chân không tại nhà bằng máy sấy tóc đơn giản và hiệu quả.

Chuẩn bị dụng cụ: Quần áo cần hút, máy sấy tóc, túi hút chân không chuyên dụng (loại túi chân không có van một chiều), băng keo dán, chai nhựa sạch.

Hướng dẫn cách hút chân không quần áo tại nhà
Hướng dẫn cách hút chân không quần áo tại nhà

Thực hiện các bước tương tự như hút chân không cho thực phẩm:

Bước 1:

Cắt đầu chai nhựa sạch (khoảng ⅓) để tạo thành một cái phễu. 

Bước 2:

Dùng bộ phận nạp khí (đầu sau của máy sấy) gắn cố định vào phần đầu chai nhựa bằng băng keo dán. 

Bước 3:

Dùng túi chuyên dụng cho quần áo cần hút chân không vao. Loại túi này sẽ có một phần miệng hút thiết kế riêng. Mở nắp chai nhựa để kết nối miệng chai với miệng túi hút.

Để đảm bảo độ kín của liên kết nên chọn chai nhựa có phần miệng phù hợp với túi. Có thể sử dụng thêm màng bọc thực phẩm hoặc miếng nilon mỏng để 2 bộ phận này liên kết tốt nhất.

Bước 4:

Bật máy sấy để thực hiện việc hút chân không. Sau khi hoàn thành thì đóng miệng túi.

Xem thêm: Cách hút chân không đồ ăn mà bạn nên biết.

Những điều cần chú ý khi hút chân không quần áo tại nhà

Để có thể hút chân không quần áo tại nhà bạn cần lưu ý một số điểm sau:

_ Chọn loại túi chân không phù hợp.

_ Khi hút chân không nên tiến hành trên các mặt phẳng.

_ Không nên đóng gói chung với các vật dụng như: vật nhọn, các sản phẩm làm từ sợi tự nhiên, lông, đồ dùng bằng da,…

_ Đảm bảo tất cả đều khô ráo trước khi hút chân không và không nên cho vào túi quá đầy.

_ Niêm phong túi đúng cách và chọn vị trí cất giữ phù hợp, tránh xa trẻ nhỏ, nơi có nhiệt độ cao.

Các lưu ý khi hút chân không quần áo tại nhà
Các lưu ý khi hút chân không quần áo tại nhà

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách hút chân không quần áo tại nhà và có thể tự thực hiện đơn giản. Chúc bạn thành công trong công cuộc dọn dẹp, đóng gói của mình! Nếu thấy hay hãy like share bài viết đến mọi người. Và mọi thắc mắc hãy để lại comment ngay bên dưới đây nhé!

Bài viết liên quan