Tổng hợp sự cố hay gặp và cách khắc phục của máy nổ bắp rang bơ

Máy nổ bắp rang bơ có chi phí thấp, vận hành đơn giản và mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Trong quá trình sử dụng máy làm bắp rang bơ cũng không tránh khỏi trục trặc làm gián đoạn công việc và ảnh hưởng tới chất lượng mẻ bắp.

Dưới đây là những sự cố và cách khắc phục nhất định bạn phải biết để đảm bảo máy nổ bắp rang bơ hoạt động tốt nhất:

Nồi máy nổ bắp rang bơ có mùi cháy khét


Máy nổ bắp rang bơ bị sự cố làm hỏng mẻ bắp 

Đây là sự cố mà rất nhiều máy làm bắp rang bơ gặp phải. Nguyên nhân là do cách vận hành, sử dụng máy nổ bỏng ngô không đúng. Nhiệt độ làm chín ngô, đường và bơ quá cao dẫn tới hiện tượng ở dưới đáy nồi bị khét.
Cách khắc phục đơn giản như sau: điều chỉnh lại nhiệt độ của máy bằng hệ thống bảng điều khiển công tắc. Bắp ngô khi đã bung nở thì bạn cần tắt máy là nhiệt độ trong nồi cũng đủ nóng làm cho ngô thơm và giòn tan.

Máy nổ bắp rang bơ bị hỏng mô tơ trục quay

Cả 2 loại máy làm bắp rang bơ bằng gas và bằng điện đều có thể bị lỗi mô tơ hỏng trục quay. Trong trường hợp này nếu bạn không có am hiểu về kỹ thuật và cơ khí thì bạn nên mang máy tới cửa hàng sửa chữa cơ khí. Tại đây họ sẽ tiến hành bảo dưỡng để thay mô tơ mới phù hợp với máy nổ bắp rang bơ.


Máy làm bắp rang bơ cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

Hỏng hệ thống của máy nổ bắp rang bơ bị nóng và bật không lên

Trường hợp hỏng hệ thống làm nóng hoặc khởi động không hoạt động thường xảy ra ở máy làm bỏng ngô bằng điện. Khi máy bị như vậy bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống công tắc và dây nối giữa nồi đun với công tắc.

  • Nếu dây nối bị chập, nóng chảy do hoạt động quá tải thì bạn chỉ cần thay một dây điện mới
  • Nếu bộ phận làm nóng của máy bị hỏng thì giải pháp duy nhất đó là thay mới hệ thống đó

Nồi của máy nổ bắp rang bơ làm nóng chậm


Máy nổ bắp rang bơ bằng điện- nhỏ gọn và tiện dụng

Đối với các dòng máy làm bắp rang bơ bằng gas còn rất hay bị lỗi hệ thống nồi làm nóng chậm. Nguyên nhân là do: bộ phận đốt lửa của bếp bị đóng cặn nên lửa cháy không được đều. Sự cố trục trặc này khiến cho bắp rang bơ không nở to đều trong khi tốn rất nhiều gas.
Khi máy bị lỗi như vậy bạn chỉ cần vệ sinh lại bếp sạch sẽ. Trường hợp máy nổ bắp rang bơ bằng điện thì bạn cần vệ sinh bộ phận xúc điện tiếp hoặc thay thế tụ để máy hoạt động được tốt nhất.
Để hạn chế những lỗi hư hỏng ở trên và giúp cho máy làm bắp rang bơ vận hành trơn tru thì bạn cần bảo dưỡng định kỳ cho máy. Ngoài ra, khi mua máy nổ bắp rang bơ bạn cần chọn sản phẩm chất lượng chính hãng cũng như tránh mua loại máy rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có chính sách bảo hành.

Bài viết liên quan