Tại sao nồi của máy làm bỏng ngô lại có mùi cháy khét?

Xem ngay bài viết sau để biết làm sao để khi sử dụng máy làm bỏng ngô không bị cháy, khét mà giòn tan và thơm ngon

Khi sử dụng máy làm bỏng ngô không ít người gặp phải tình cảnh nồi bị cháy khét/cháy đen làm hỏng mẻ bắp rang bơ. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Nồi của máy làm bỏng ngô bị cháy khét do đâu?


Máy nổ bỏng ngô được sử dụng trong hoạt động kinh doanh

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho nồi bắp rang bơ của bạn bị cháy khét. Trong đó, có 2 yếu tố tác động chính là:

  • Cách sử dụng máy làm bắp rang bơ

Đây là nguyên nhân chính mà rất nhiều máy nổ bỏng ngô gặp phải mà không phải do lỗi của nhà sản xuất hay có vấn đề trong quá trình lắp ráp. Cách sử dụng máy cực kỳ đơn giản, nhanh gọn nhưng nếu không thực hiện đúng không chỉ làm hỏng mẻ bỏng ngô mà còn ảnh hưởng tới độ bền của máy.
Cụ thể là: máy làm bắp rang bơ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt lượng làm chín bắp, bơ và đường tạo thành mẻ bỏng ngô. Bỏng ngô thơm ngon và không bị khét phụ thuộc vào điều chỉnh nhiệt độ của người sử dụng máy. Trong trường hợp bơ, đường và bỏng ngô bị làm chín ở nhiệt độ quá cao dẫn tới hiện tượng cháy khét trong nồi.

  • Cách pha chế giữa các nguyên liệu với nhau

Nguyên liệu làm món bắp rang bơ gồm có: đường, hạt bắp và bơ. Khi pha chế/trộn các nguyên liệu với nhau bạn cần thực hiện theo tỉ lệ sao cho bắp không bị cháy. Lượng đường nhiều hơn bắp và bơ sẽ nằm dưới đáy nồi của máy làm bỏng ngô lên rất dễ bị cháy khét.

Hướng dẫn cách khắc phục nồi làm bỏng ngô bị cháy khét


Sử dụng máy làm bỏng ngô đúng cách 

Để khắc phục tình trạng trên và có mẻ bắp rang bơ giòn tan, thơm ngon thì bạn cần biết cách:

  • Điều chỉnh nhiệt độ của máy bằng hệ thống công tắc:

Hệ thống bảng điều khiển của máy gồm có 3 nút là: nút bật, nút nhiệt độ và nút quay đảo. Người sử dụng máy cần nắm rõ chức năng của các nút này để điều chỉnh kịp thời tránh tình trạng làm cháy bắp và nồi

  • Pha chế nguyên liệu đúng tỉ lệ:

Bạn có thể tham khảo công thức làm bắp rang bơ theo tỉ lệ sau đây: 100 gram hạt ngô + 50 gram bơ + 150 gram đường trắng+ 50ml nước + dầu ăn + vani.
Máy làm bỏng ngô luôn được kiểm định đảm bảo an toàn và có chất lượng tốt nhất. Khi sử dụng máy làm bắp rang bơ xảy ra trục trặc bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để có những cách khắc phục đúng đắn và nhanh chóng. Hi vọng với thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bài viết liên quan