MFD Là Gì? Ký Hiệu MFD Nghĩa Là Gì?

MFD là gì? Ký hiệu MFD nghĩa là gì? Vì sao bạn cần quan tâm đến ý nghĩa của ký hiệu nay? Cùng Điện Máy Trường Việt giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé! 

MFD LÀ GÌ
MFD LÀ GÌ

MFD là gì? Các ký hiệu của MFD là gì?

Phần đầu tiên của bài viết chúng tôi giới thiệu khái niệm MFD là gì và các ký hiệu MFD đơn giản nhất. 

MFD là thông tin về hạn sử dụng của một sản phẩm, hàng hóa được bày bán trên thị trường. Thông tin này có thể được in trên bao bì, thân, nắp hoặc đáy của sản phẩm. 

Các ký hiệu của MFD

Ký hiệu thứ nhất là MFG. Vậy MFG nghĩa là gì? MFG date là gì? Ký hiệu MFG là gì? Vì sao cần để ý đến thông số này? 

MFG (hoặc M) là từ viết tắt của Manufacturing Date, có nghĩa là ngày sản xuất. Tất cả các sản phẩm đều phải in thông số này vì nó cho biết ngày sản xuất chính xác. Từ đó đối chiếu thời gian sử dụng để dùng đúng quy định. 

Tùy theo từng sản phẩm, nhãn hàng mà cách ghi MFG sẽ theo thứ tự khác nhau. Có loại sẽ ghi ngày trước, ngày tháng sau. Ví dụ như MFG: 20/01/10 nghĩa là sản phẩm được sản xuất vào năm 2020, tháng 01, ngày 10. Hoặc bạn có thể bắt gặp sản phẩm in MFG theo thứ tự ngày trước, tháng năm sau (chẳng hạn MFG:  10/01/2020).

Thứ hai là EXP – viết tắt của cụm từ Expiry Date, có nghĩa là hạn sử dụng hay thời điểm cụ thể mà sản phẩm được huyên không nên sử dụng nữa. Cũng giống như MFG, EXP được ghi theo thứ tự năm/tháng/ngày hoặc ngày/tháng/năm. 

MFD LÀ GÌ
MFD là gì? Ký hiệu MFG & EXP

MFD là viết tắt của từ gì?

Sau khi tìm hiểu về MFD là gì, bạn có thắc mắc MFD là viết tắt của từ gì không?

MFD là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Manufactured Date”. Người tiêu dùng cần đặc biệt chú ý đến thông số này để đảm bảo an toàn khi dùng các sản phẩm hiện nay. 

Tham khảo các máy in hạn sử dụng chất lượng

Phần tiếp theo trong bài viết tìm hiểu về MFD là gì? Điện Máy Trường Việt giới thiệu một số máy in hạn sử dụng chất lượng, được dùng phổ biến hiện nay ngay sau đây:

Máy in date trên chai lọ

Máy in date trên chai lọ là sản phẩm đặc dụng để in hạn sử dụng trên bề mặt chai lọ mà không kén chất liệu hay bề mặt in ấn. Nó có thể in trên bề mặt phẳng hoặc cong. 

Đây là loại máy in date tự động hoặc bán tự động với năng suất khác nhau, chất lượng in rõ nét, lâu phai. Bạn có thể tự điều chỉnh tốc độ in theo ý mình. 

Máy in date chai lọ in hạn sử dụng, thời ạn bảo hành mã vạch,… 

MFD là gì
Máy in date trên chai lọ

Máy in date mâm xoay 

Máy in date mâm xoay là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều hiện nay bởi những ưu điểm như:

  • Tốc độ in nhanh, có thể tự điều chỉnh theo ý người dùng. 
  • Chất lượng in rõ nét, không kén chất liệu hay bề mặt sản phẩm. 
  • Có thể chỉnh được độ rộng của bản in.  
  • Năng suất làm việc cao, có thể in trên chai lọ, bình nhựa, hộp giấy, thủy tinh,… 
MFD là gì
MFD là gì – Máy in date mâm xoay

Máy in date dập tay

Máy in date cầm tay là dòng sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Nó hoạt động dựa trên cơ chế làm nóng tự động, đốt nóng thanh đồng và nóng chay mực in. Do đó, làm tăng độ kết dính, chất lượng in rõ nét trên nhiều chất liệu khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể tự hiệu chỉnh nhiệt độ nóng chảy, độ cao của khoảng không gian in để phù hợp với sản phẩm khác nhau. 

MFD là gì
Máy in dập tay

Máy in date tem nhãn tự động

Máy in date tự động tem nhãn sản phẩm vận hành hoàn toàn tự động. Ưu điểm lớn của loại máy này là năng suất cao, tốc độ in ấn có thể lên đến 300 lần/phút. 

Ngoài ra, máy hoạt động ổn định, không bị rung lắc, có tính chính xác cao và mực in rõ nét, khó tẩy xóa. Bạn có thể in 5 hàng chữ, mỗi hàng tối đa 15 ký tự và có 3 kích thước là 2mm, 2.5mm, 3mm. 

MFD là gì
MFD là gì – Máy in tem nhãn tự động

Máy in date bán tự động

Máy in date bán tự động là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến không kém loại máy tự động. Với giá thành vừa phải, chất lượng in rõ nét, khó tẩy xóa và có thể điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ in date theo ý người dùng. Máy in date bán tự động được người dùng yêu thích và ứng dụng để hạn sử dụng của nhiều loại sản phẩm khác nhau. 

MFD là gì
Máy in date bán tự động

Máy in date trên bao bì

Máy in date trên bao bì có ưu điểm:

  • Động cơ bền bỉ, năng suất làm việc cao.
  • Chất lượng in rõ ràng, có đầy đủ các ký  tự như chữ cái, số, dấu gạch,… để người dùng lựa chọn. Bộ thanh số có 3 hàng, tùy loại bao bì, sản phẩm để chọn số hàng phù hợp. 
  • Dễ sử dụng, có thể điều chỉnh thông số cần thiết vào thanh số: ngày, tháng, năm. 
  • Giá thành máy in date trên bao bì hợp lý, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Trên đây là chia sẻ của Điện Máy Trường Việt về ký hiệu MFD là gì? Các loại máy in date sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu có nhu cầu mua máy in hạn sử dụng chính hãng với giá ưu đãi có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, báo giá.

Công ty TNHH Trường Việt

Hotline:  0965.584.261 – 0938.517.989 – 0969.38.38.09

Tel: (028) 2236.8382

Trụ sở: Tk30/4 Nguyễn Cảnh Chân (đường Trần Hưng Đạo rẽ vào) P. Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

CN 1: 30 Nguyễn Cảnh Chân, P. Cầu Kho, Quận 1

CN 2: 822 Hậu Giang, P.12, Quận 6

Email: truongvietdienmaytv@gmail.com

>>> Xem thêm: Máy in giá tiền chính hãng

Bài viết liên quan