Hướng dẫn sử dụng máy thái khoai tây đơn giản

Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu thu hút không chỉ đối với trẻ em mà còn đối với người lớn chúng ta. Thế nên một cửa hàng bán khoai tây chiên mà không có máy thái khoai tây thì đây quả thật là một điều tồi tệ? Ở gia đình bạn vào những ngày cuối tuần nếu phải thái từng lát từng sợi khoai tây để chiên cho bọn nhỏ. Thì rất mất thời gian phải không nhỉ!

Vậy nên sử dụng một chiếc máy cắt khoai tây là cần thiết.

Có nên dùng máy cắt khoai tây không?

Khoai tây cắt que bằng máy cắt rất đều và đẹp
Khoai tây cắt que bằng máy cắt rất đều và đẹp

Đây là một giải pháp giúp bạn hay cửa hàng của bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Thay vì phải đứng hàng giờ để thái một khối lượng khoai tây lớn. Và giờ đây có chiếc máy cắt khoai tây bạn sẽ có thời gian làm được nhiều việc khác. Cũng như kích cỡ của những cọng khoai tây sẽ đều và đẹp hơn.

Các loại rau củ quả có thể dùng với máy cắt khoai tây

Máy thái khoai tây chỉ cắt được khoai tây? Đây cũng là một dạng máy cắt rau củ. Điều này là hiển nhiên nhưng có cũng có thể cắt được nhiều loại củ quả khác như cà rốt, dưa chuột. Nói chung là những củ quả có kích thước tương đương với củ khoai tây đều được. Và lưu ý là quả không có hạt cứng và lớn ở bên trong nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy thái khoai tây đơn giản 

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy thái khoai tây đơn giản dạng đứng. Ngoài ra còn có máy thái dạng nằm, có công năng tương tự như dạng đứng.

Cấu tạo máy thái khoai tây dạng đứng

Cấu tạo của máy cắt khoai tây sợi
Cấu tạo của máy cắt khoai tây sợi

Thân chính của máy thái khoai tây được làm hoàn toàn bằng inox, riêng phần chân được làm bằng gang cho nên khá cứng cáp. Được lắp sẵn một bộ lưỡi dao. Tiếp đến là 2 bộ lưỡi dao đi kèm với các kích thước ô vuông khác nhau, mỗi bộ gồm 1 bàn cắt và một bàn ép. Có 3 bộ khuôn tương ứng với 3 loại kích thước tương ứng các ô 6x6mm, 9x9mm, 13x13mm.

Kèm theo một bộ gồm 3 chiếc tay quay và 1 chiếc tay nắm. Kích thước máy thái khoai tây: dài 21cm, rộng 18cm và cao 50cm. Trọng lượng khoảng 7kg, di chuyển dễ dàng.

Lắp đặt máy thái khoai tay dạng đứng

Trước tiên, ta lắp 3 chiếc tay quay. Ta lắp lần lượt vào trục quay theo đúng khoen và 3 lỗ khoen là được. Và chiếc tay nắm ta lắp vào lỗ khoen nhỏ ở phía còn lại của đầu máy. Như vậy chiếc máy cắt khoai tây dạng đứng của chúng ta đã hoàn chỉnh.

Nguyên lý hoạt động của máy thái

Máy thái hoạt động cũng đơn giản như khi chúng ta lắp đặt. Đầu tiên cho trực tiếp khoai tây vào bàn cắt, rồi quay tay ở trên đẩy ép khoai tây xuống. Vậy là xong.

Thay dao cắt của máy thái khoai tây

Máy cắt khoai tây vuông
Máy cắt khoai tây vuông

Khi thay dao cắt, ta dùng 1 tua vít tháo rời phần khuôn ép ra. Tháo 2 con ốc ở 2 bên khuôn ép. Tiếp đến là tháo khuôn cắt ra khỏi máy. Có 4 con ốc 4 cạnh, ta chỉ cần tháo 2 con ốc giữ phần dao cắt và thân máy là xong. 

Khi thay và lắp dao mới vào ta chỉ cần làm ngược lại quy trình trên là được rồi.

Lưu ý: khi thay dao thì nên thay khuôn ép và khuôn cắt cùng một lần tránh nhầm lẫn khuôn không đúng kích cỡ sẽ làm hỏng lưỡi dao.

Nơi bán máy cắt khoai công nghiệp uy tín

Siêu thị Điện Máy – Trường Việt là nơi cung cấp máy thái khoai tây công nghiệp. Hàng chính hãng, cam kết với giá tốt nhất thị trường. Đến với chúng tôi để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng và miễn phí.

Bài viết liên quan