Hướng dẫn cách sử dụng máy nổ bỏng ngô mini

Máy nổ bỏng ngô mini thiết kế nhỏ gọn và rất tiện dụng khi sử dụng trong gia đình

Máy nổ bỏng ngô mini có kiểu dáng thiết kế gọn nhẹ, chất liệu bền đẹp và dễ dàng vệ sinh. Mỗi loại máy lại có cách sử dụng khác nhau nhưng nhìn chung là khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo bước sau:

Bước 1: Cho bơ vào nồi của máy nổ bỏng ngô mini

Đầu tiên, bạn cho lượng ngô đã chuẩn bị vào trong nồi cùng với dầu ăn thực vật hay loại dầu đậu nành, hướng dương…. Khi bạn thêm dầu ăn vào cùng với ngô thì ngô sẽ được nổ thành bỏng ngon nhất.
Lưu ý: bạn không nên dùng bơ hoặc dầu thường để tránh tình trạng bơ bị cháy, không có mùi vị thơm ngon.

Bước 2: Đặt bơ lên khe của máy nổ bỏng ngô mini

Phần lớn những loại máy nổ bỏng ngô mini hay công nghiệp hiện nay đều được thiết kế với phần khe nhỏ để thêm bơ vào khi đang ngô đang nổ. Lúc này bơ sẽ nhanh chóng nóng chảy và quyện hòa với ngô tạo nên hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Bước 3: Bấm nút để máy nổ bỏng ngô mini hoạt động

Sau khi bạn đã hoạt tất công đoạn chuẩn bị thì bạn đóng nắp máy lại và ấn nút để máy làm bỏng ngô hoạt động. Ngô trong nồi sẽ được đảo đều để không bị cháy và quyện hòa với bơ. Bạn còn nghe thấy tiếng nổ ngô lách tách.

Bước 4: Đổ bỏng ngô trong máy nổ bỏng ngô mini ra ngoài

Thời gian nổ bỏng ngô sẽ phụ thuộc vào số lượng ngô mà bạn chuẩn bị. Khi bạn không còn nghe thấy tiếng nổ trong máy nữa thì cũng có nghĩa ngô đã chín đều. Bạn có thể mở nắp máy và cho ngô ra bát hoặc đĩa. Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị của món bỏng ngô thì bạn có thể cho thêm tiêu đen, muối, socola hay nước sốt cay….

Bước 5: Vệ sinh máy nổ bỏng ngô mini

Khi sử dụng xong máy nổ bỏng ngô mini hay bất cứ loại máy làm bỏng ngô khác thì bạn vẫn phải vệ sinh máy sạch sẽ. Chất liệu mà kết cấu của máy cũng tương đối dễ để bạn vệ sinh. Bạn nên lấy khăn sạch lau phần dầu mỡ trong nồi. Vệ sinh và bảo quản máy là cách tốt nhất để máy hoạt động lâu bền như mới và có những mẻ nổ bỏng ngô luôn thơm ngon.
Hi vọng với những thông tin chia sẻ, hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn sử dụng máy làm bỏng ngô dễ dàng và chỉ sau thời gian ngắn đã có được món bỏng ngô ngon lành.

Bài viết liên quan