Cách làm bắp rang bơ bằng máy cực nhanh

Bắp rang bơ là một trong những món ăn vặt phổ biến mà cả người lớn và trẻ em đều thích. Đặc biệt là trong mùa đông lạnh, cùng quây quần bên gia đình nhấm nháp món bắp rang bơ thơm lừng là điều tuyệt vời nhất.

Chỉ cần sử dụng một chiếc máy làm bắp rang bơ bằng gas bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để chế biến món ăn vặt này. Cùng Trường Việt tìm hiểu cách làm bắp rang bơ bằng máy qua những bước dưới đây nhé!

Nguyên liệu bao gồm: 

– Đầu tiên là một máy làm bắp rang bơ bằng gas.
– 1 túi ngô khô khoảng 100g tùy vao số lượng người thưởng thức.
– 200g đường, 50g bơ.

Cách làm bắp rang bơ

Bước 1: Chuẩn bị 1 bếp gas mini, 1 nồi inox cỡ dày với vung bằng thủy tinh đễ dễ quan sát quá trình thực hiện. Kiểm tra công cụ đảo đều bắp, bơ, đường, thiết bị này được điều khiển bằng 1 động cơ dưới bếp gas.

Bước 2: Cắm 2 cực điện của máy vào hai đầu ắc quy, nếu dùng điện 220V thì nên có thêm thiết bị đổi điện. Tiếp theo bật gas lên, cho 1/2 số đường, 1/2 số bơ vào nồi, quan sát khi bơ và đường tan đều thì cho 1/2 số bắp vào nồi và đậy nồi lại.

Bước 3: Đợi vài phút sẽ nghe bắp nổ kêu lốp bốp. Chờ đến khi không còn nghe tiếng nổ nữa thì tắt bếp. Cuối cùng là mở vung nồi và đổ bắp ra là ta đã có được món bắp rang bơ hoàn chỉnh. Nên ăn khi lúc còn nóng sẽ cực ngon nhé các bạn.

Nếu như bạn nào đã sở hữu một chiếc máy nổ bỏng ngô mà chưa biết cách sử dụng thì có thể liên hệ 08 2236 8382 để được tư vấn.

Bài viết liên quan