Cách hút chân không bằng máy hút bụi hiệu quả

Cách hút chân không bằng máy hút bụi đang đặc biệt được nhiều bà nội trợ truyền tai nhau bởi cho hiệu quả vô cùng bất ngờ. Vậy, bạn đã nắm được cách thực hiện cũng như nguyên lý hoạt động của phương pháp này chưa? Theo dõi bài viết Điện máy Trường Việt để biết chi tiết nhé!

Hút chân không bằng máy hút bụi có được không?

Theo các chuyên gia trong ngành, máy hút bụi hoàn toàn có thể đảm nhận nhiệm vụ như máy hút chân không nếu người dùng biết cách sử dụng.

Để hút chân không bằng loại máy hút bụi bạn cần chủ động chuẩn bị túi hút chân không. Sau đó, cho quần áo cùng với mền gối vào túi chân không và hàn chặt miếng túi. Cuối cùng bạn cần dùng đầu máy hút bụi đặt vào đầu miệng van túi và hút sạch khí bên trong.

Máy hút bụi có thể dùng để hút chân không

Các thao tác sử dụng có thể đơn giản nhưng bạn cần đặc biệt cẩn thận dùng với lực hút vừa phải để tránh làm rách túi, hỏng quần áo nhé!

Trong trường hợp bạn sử dụng đúng cách, máy hút bụi sẽ không gây ảnh hưởng đến thiết bị. Tuy nhiên, hãy dùng với tần suất vừa phải, tránh dùng quá nhiều sẽ gây cháy máy nhé!

Xem thêm các sản phẩm máy hút chân không của Trường Việt

Cách hút chân không bằng máy hút bụi hiệu quả

Cách hút máy chân không bằng máy hút bụi có thể mang đến hiệu quả bất ngờ cho người dùng. Hiện tại đang phổ biến với 2 cách dùng cơ bản là không cần túi chân không và sử dụng túi chân không. Cụ thể với các cách làm như sau:

Hút chân không bằng máy hút bụi không cần túi chân không

Đối với cách hút chân không này bạn có thể áp dụng theo các bước sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ các loại túi ni lông dày dặn để đựng các loại vật dụng mà bạn cần bảo quản. Hãy chú ý rằng, nếu vật dụng cần bảo quản có kích thước lớn và sắc nhọn thì bạn phải bọc chúng lại bằng giấy. Điều này sẽ giúp tránh được các nguy cơ bị rách túi và làm cho không khí lọt qua khe hở vào bên trong.
  • Sau khi đã bọc vật dụng trong túi thì ép chặt để khí được loại bỏ ra bên ngoài.
  • Dùng đầu máy hút bụi đặt vào bên trong túi rồi buộc lại thật kỹ.
  • Bạn cần bật máy hút bụi để không khí có thể được đẩy từ trong ra ngoài một cách hoàn hảo nhất.
  • Sau đó, cuộn túi theo chiều từ dưới lên để loại bỏ hoàn toàn các khí thừa.
  • Buộc chặt lại miệng túi để không khí không lọt vào trong.
Hút chân không bằng máy hút bụi cho hiệu quả cao

Cách hút chân không bằng máy hút bụi này sẽ đòi hỏi rất nhiều về sự khéo léo. Nếu làm không cẩn thận không khí vẫn có thể lọt vào bên trong và làm giảm thời gian bảo quản đồ vật. 

Không phủ nhận rằng phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả không quá cao. Do đó, nếu bạn đang có hạn chế về tài chính và muốn bảo quản đồ vật trong thời gian ngắn thì áp dụng cách thức này cũng không tồi.

Hút chân không bằng máy hút bụi sử dụng túi chân không

Đối với cách hút chân không này bạn cần chuẩn bị túi hút chân không tích hợp van một chiều. Loại túi này thường được làm từ chất liệu chính là nhựa PA/PE. Do vậy, độ dai của túi đạt đến giá trị tốt. Khả năng bảo quản đồ vật trong loại túi này cũng có thể kéo dài từ 6 – 12 tháng nếu bạn biết cách sử dụng.

Túi hút chân không 1 van

Trong quá trình thực hiện, hãy cẩn thận không làm nghẽn ống hút và cháy motor của thiết bị nhé!

Chi tiết các bước để thực hiện như sau:

  • Vệ sinh đồ vật mà bạn muốn bảo quản.
  • Bỏ vào túi hút chân không đã được chuẩn bị trước đó rồi đóng chặt phần miệng của túi.
  • Đặt đầu hút bụi vào miệng van ở túi. Tiếp đó, bạn cần khởi động máy hút bụi để loại bỏ không khí ra bên ngoài.
  • Sau khi đã loại sạch khí trong túi thì hãy đóng nắp van lại tức thì. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng khí trở lại bên trong túi nhé!

Có thể nói, cách hút chân không bằng máy hút bụi vô cùng tiết kiệm chi phí. Phương án này phù hợp trong cách bảo quản vật dụng là đồ vật, chăn ga, gối nệm. Tuy nhiên, sẽ không thích hợp trong hoàn cảnh bạn muốn bảo quản thực phẩm nhé! Đối với thực phẩm, hãy chọn máy hút chân không chuyên dụng để đảm bảo cao về vấn đề vệ sinh, an toàn.

Nếu bạn đang tìm kiếm máy hút chân không hãy liên hệ với Điện Máy Trường Việt để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Trường Việt:

Bài viết liên quan