Cách đóng nắp chai dầu gội, sữa tắm vòi nhấn bằng máy

Cách đóng nắp chai dầu gội, sữa tắm bằng máy đóng nắp chai tự động được ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt các loại máy này đều xuất hiện ở trong hầu hết doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn. Bởi nhờ nó có hiệu suất làm việc cao, tăng năng suất và hiệu quả lao động hơn rất nhiều.

Cách đóng nắp chai dầu gội, sữa tắm vòi nhấn bằng máy
Cách đóng nắp chai dầu gội, sữa tắm vòi nhấn bằng máy

Hiện nay, ngành sản xuất chai đựng thực phẩm, mỹ phẩm, nước và chất lỏng đã phát triển rất mạnh. Đi cùng đó là sản lượng lớn và đa dạng các sản phẩm chai/lọ nhựa, thủy tinh khác nhau. Các sản phẩm chai như: đồ uống hay dược và mỹ phẩm,… đều dùng máy đóng siết nắp chai.

Phân loại một số dạng nắp chai hiện nay

Nhiệm vụ chính của nắp chai là chống rò rỉ và làm giảm quá trình trao đổi với không khí hay các tác nhân bên ngoài nhằm bảo quản các chất bên trong. Ngoài ra nắp còn có tính thẩm mỹ về nghệ thuật khác nhau. Nắp chai cần có tính hài hòa hình dáng phù hợp từng thương hiệu và kích thước của các chai.

Phân loại một số dạng nắp chai hiện nay
Phân loại một số dạng nắp chai hiện nay

Các nắp chai hiện nay đa dạng đồng thời giúp dễ dàng lấy sản phẩm bên trong khi sử dụng. Cho nên, thị trường nắp chai hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Chúng đa dạng để phù hợp với nhiều loại sản phẩm và thị hiếu của người tiêu dùng. Dưới đây là 3 dạng nắp chai phổ biến nhất:

 • Nắp chai dạng phẳng
 • Dạng nắp chai hai tầng
 • Dạng nắp chai vòi nhấn

Mỗi loại nắp trên phù hợp với đặc điểm và cách sử dụng cho từng chai lọ khác nhau.

Nắp chai dạng phẳng

Nắp chai dạng phẳng là loại nắp có mặt trên của nắp là mặt phẳng. Kiểu dáng nắp phẳng này thường dùng cho các loại sản phẩm dùng ngắn hạn. Loại này phù hợp cho: nước đóng chai, các chai nước ngọt, chai bia và các loại nước giải khát.

Nắp chai dạng phẳng
Nắp chai dạng phẳng

Chi phí sản xuất dạng nắp phẳng này có giá thành thấp. Việc đóng nắp loại máy này cũng dễ dàng thực hiện nên đây là dạng nắp chai phổ biến nhất.

Dạng nắp chai hai tầng

Dạng nắp chai hai tầng có đầu được phát triển từ dạng nắp phẳng với bên trên cho phép kéo lên.

Dạng nắp chai hai tầng - Phổ biến nhất ở dạng nắp chai nước rửa chén
Dạng nắp chai hai tầng – Phổ biến nhất ở dạng nắp chai nước rửa chén

Kiểu nắp chai hai tầng này thường dùng cho các dòng sản phẩm có độ nhớt cao. Nếu muốn lấy sản phẩm từ bên trong chai thì chúng ta phải kết hợp tạo áp ực bằng các bóp vào thân chai. Dạng nắp chai 2 tầng này thường thấy trên các sản phẩm nhự các dung dịch tẩy rửa, dễ nhìn thấy nhất là nước rửa chén.

Dạng nắp chai vòi nhấn

Dạng nắp chai vòi nhấn hay nắp chai dạng mỏ vịt hay nắp chai vòi bơm là một trong các kiểu dáng nắp chai thông dụng. Dạng nắp này đặc biệt dùng cho các ngành mỹ phẩm thường hay nhất. Các loại này dùng nắp chai vòi nhấn với một số lý do sau:

Dạng nắp chai vòi nhấn
Dạng nắp chai vòi nhấn
 • Rất tiện lợi với nhiều sản phẩm có độ nhớt khác nhau: kem dưỡng, dầu gội, nước tẩy trang, sữa tắm,…
 • Dễ dàng sử dụng, nhanh chóng và rất tiện lợi hay không phải mất nhiều thời gian đóng mở như các dạng nắp chai khác
 • Thiết kế dang nắp chai vòi nhấn đẹp, tạo ra kiểu dáng khác biệt phù hợp nhiều ngành nghề và sở thích người tiêu dùng.

Cách đóng nắp chai dầu gội bằng phương pháp sử dụng dạng nắp chai vòi nhấn là chủ yếu. Tùy thuộc vào kiểu dáng của nắp, năng suất, quy mô sản xuất và chi phí đầu tư ban đầu cũng như định hướng thiết kế của mỗi ngành mà khách hàng có nhiều sự lựa chọn nắp chai khác nhau.

Chúng ta thấy rất nhiều dạng nắp đóng chai khác nhau nhưng tiêu biểu nhất vẫn là 3 mẫu trên. Mỗi loại nắp chai khác nhau sẽ có quy trình và máy máy xiết nắp chai khác nhau. Nếu quy mô sản xuất nhỏ, đặc biệt là hộ gia đình có số lượng sản phẩm chưa nhiều thì việc lựa chọn máy vặn nắp chai cầm tay là sự chọn phù hợp.

Cách đóng nắp chai dầu gội, sữa tắm

Cách đóng nắp chai dầu gội, sữa tắm thường được sử dụng là dạng nắp vòi nhấn. Việc siết nắp dạng nắp này khó khăn và yêu cầu cao hơn các dạng nắp khác. Các máy siết nắp thông thường theo nguyên lý ép từ trên xuống dưới. Nên các loại nắp đó sẽ không thể áp dụng được với cách đóng nắp chai dầu gội.

Cách đóng nắp chai dầu gội, sữa tắm
Cách đóng nắp chai dầu gội, sữa tắm

Máy đóng nắp chai dầu gội, sữa tắm là sự kết hợp giữa việc giữ khí nén, hai động cơ và 4 con lăn. Đa số các loại nắp có ren đặc biệt là dạng vòi nhấn. Chính nhờ công nghệ máy đóng nắp chai mà ta có thể giải quyết được vấn đề cách đóng nắp chai dầu gội đem lại rất nhiều tiện ích khi sử dụng.

Nhưng nếu muốn đảm bảo và chắc chắn hơn cho việc bảo quản và đảm bảo các yếu tố như: Siết hết ren, siết đủ lực thì giải pháp vặn nắp chai bằng máy là sự lựa chọn phù hợp nhất. Vì dùng máy vặn nắp chai sẽ đáp ứng yêu cầu việc siết nắp, đảm bảo năng suất.

Một số loại máy đóng, vặn lại nắp chai dầu gội

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng nắp chai dầu gội khác nhau. Các dạng nắp chai dầu đội với nhiều mẫu mã và kiểu dáng và cách sử dụng khác nhau. Ta có thể phân loại các máy đóng, vặn lại nắp chai dầu gội theo nguyên lý hoạt động của chúng. Và chúng ta thường có 3 dạng máy vặn nắp chai dầu gội phổ biến đó là:

Máy đóng nắp chai tự động
Cách đóng nắp chai dầu gội bằng máy đóng nắp chai

Cách đóng nắp chai dầu gội cũng đa dạng hơn yêu cầu nhiều loại máy đóng, vặn lại nắp chai dầu gội khác nhau để đáp ứng nhu cầu này. Điện máy Trường Việt đề xuất danh sách các loại máy đóng, vặn lại nắp chai dầu gội phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay như:

Máy đóng nắp chai tự động
Máy đóng nắp chai tự động
 • Máy đóng nắp chai bán tự động GMP Chemical 5400BPH
 • Máy đóng nắp chai bán tự động Monobloc RoHS 20ml
 • Máy đóng nắp chai bán tự động 2400BPH TUV
 • Máy đóng nắp chai bán tự động 500ml 4200BPH
 • Máy đóng nắp chai bán tự động 380V 1200BPH

Xem thêm:

Bài viết liên quan