Các lỗi của máy hút chân không công nghiệp nghiêm trọng

Không phủ nhận công năng của máy hút chân không công nghiệp. Thế nhưng, các lỗi của máy hút chân không công nghiệp cũng đã gây khó dễ cho rất nhiều người dùng. Cụ thể các lỗi máy thế nào, Điện Máy Trường Việt mời bạn theo dõi nội dung bài!

Lỗi máy hút chân không cơ bản

Đại đa số các máy hút chân không công nghiệp đều phát sinh một số lỗi cơ bản ở các bộ phận như:

 • Phần thanh hàn nhiệt
 • Củ bơm chân không của máy
 • Bảng điều khiển tự động cũng như mạch máy
 • Thời gian vận hành của máy

Đối với các lỗi của máy hút chân không công nghiệp này bạn có thể tự xem xét và sửa chữa tại nhà. Hãy cẩn thận kiểm tra và tiến hành thay dây hàn nhiệt nếu cần. Đối với củ bơm thì tra thêm dầu.

Một số lỗi cơ bản xuất hiện ở máy hút chân không công nghiệp

Xem thêm các sản phẩm máy hút chân không của Trường Việt tại đây:

Các lỗi của máy hút chân không công nghiệp nghiêm trọng 

Bên cạnh các lỗi cơ bản trên thì máy hút chân không công nghiệp còn phổ biến với những trường hợp lỗi dưới đây:

Máy bơm chân không không hoạt động được

Trong quá trình dùng máy, khá nhiều người đã phải đối diện với tình cảnh này. Cụ thể là máy đang hoạt động bỗng nhiên bị dừng đột ngột. Tình trạng này có thể xuất phát từ trường hợp nguồn điện của máy đã và đang có vấn đề.

Máy không hoạt động đừng vội lo lắng, hãy test lại điện nhé!

Do vậy, điều đầu tiên bạn cần làm đó là bình tĩnh và kiểm tra lại nguồn điện của máy. Hãy kết nối lại điện để khởi động máy. Nếu thiết bị vẫn có thể trở lại hoạt động bình thường thì bạn không cần lo ngại vấn đề gì.

Trong trường hợp máy vẫn không thể hoạt động trở lại, khả năng cao nó đã hỏng ở phần điều khiển. Lúc này, bạn cần chủ động liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ khắc phục nhé!

Tăng đột biến áp suất một cách bất thường

Trong số các lỗi của máy hút chân không công nghiệp thì đây là lỗi nghiêm trọng nhất. Lỗi máy này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, những người sử dụng cần phải chủ động để biết được chính xác nguyên do trước khi chủ động khắc phục.

Máy tăng áp suất đột biến rất nguy hiểm

Trong trường hợp, tăng áp suất do máy bị hở thì bạn cần cẩn thận kiểm tra lại toàn bộ thân máy. Khi phát hiện được chỗ hở thì nối lại. Đối với các chỗ hở nằm ở vị trí sâu và bạn không thể tiến hành khắc phục như thường hãy nhờ đến nhân viên sửa chữa.

Nếu máy không bơm được dầu bạn cần phải làm sạch thiết bị. Như vậy, đường ống dẫn đầu mới loại bỏ được các yếu tố gây cản trở và đảm bảo dầu được bổ sung đầy đủ. Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng, hãy thực hiện vệ sinh thường xuyên để tránh lặp lại tình trạng này nhé!

Nếu như máy tăng áp suất do chi tiết máy bị mài mòn hãy tiến hành bảo dưỡng, thay thế để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Khởi động máy hút chân không không lên

Nguyên nhân của tình trạng lỗi này thường xuất phát từ nguồn điện và cả nhiệt độ của máy. Vì thế, khi gặp lỗi của máy hút chân không công nghiệp này bạn đừng nên vội vàng tháo máy. Thay vào đó, hãy chủ động tìm ra nguồn điện ổn định để cắm lại máy và khởi động.

Máy khởi động không lên hãy thử lại

Hoặc bạn để máy làm việc ở môi trường có nhiệt độ thấp trước tiên nhé! Nếu máy vẫn không thể hoạt động trở lại thì hãy chủ động thuê thợ tháo máy kiểm tra.

Lưu ý sử dụng máy hút chân không công nghiệp luôn bền đẹp

Để máy hút chân không công nghiệp luôn bền đẹp, trong quá trình sử dụng máy bạn nên chú ý đến một số điều sau:

 • Đối với những đồ vật có góc cạnh, sắc nhọn bạn nên tiến hành bọc kỹ đầu nhọn rồi mới tiến hành loại bỏ khí và hàn lại miệng túi.
 • Tốt nhất, bạn nên hạn chế các sản phẩm có nước và bụi. Hãy vệ sinh sạch và loại bỏ nước, bụi bẩn trước khi bảo quản để nhận được các giá trị tốt nhất mà máy mang lại.
 • Buồng hút chân không của máy nên được giữ ở trạng thái khô ráo trước – trong và sau khi sử dụng.
 • Đối với các sản phẩm tươi sống thì bạn nên để nó ráo nước rồi mới bảo quản trong túi chân không nhé!
 • Hãy chủ động chọn loại túi chân không dẻo dai, mang đến chất lượng tốt khi sử dụng.
 • Tuyệt đối không tái sử dụng túi chân không khi đã trải qua 3 lần bảo quản.
 • Hạn chế sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ liền.
Nên sử dụng máy với tần suất phù hợp

Các lỗi của máy hút chân không công nghiệp bạn đã nắm được chưa. Các lỗi này về cơ bản dễ để nhận biết nhưng nếu bạn không chuyên, hãy nhờ đến thợ nhé! Như vậy sẽ đảm bảo được sự an toàn cũng như giá trị vận hành của máy khi sử dụng.

Tham khảo thêm các bài viết khác của Trường Việt tại đây:

Bài viết liên quan