Các loại ngô phù hợp với máy nổ bắp rang bơ

Một máy nổ bắp rang bơ có giá thành cực rẻ, thiết kế và sử dụng đơn giản sẽ mang tới cho bạn món bỏng ngô thơm ngon đủ mùi vị

Bạn có biết điều quan trọng nhất khi dùng máy nổ bắp rang bơ là gì hay không? Đó chính là chọn lựa những loại hạt ngô tốt nhất để có mẻ bắp rang bơ thơm ngon, giòn tan, ngô bung nở đều và đẹp.

Loại ngô dùng để làm bắp rang bơ


Giống bắp của Mỹ có hạt đều và vàng ruộm

Có nhiều loại ngô khác nhau. Tuy nhiên, không phải giống ngô nào cũng được sử dụng để làm món bắp rang bơ ngon lành. Do vậy khi dùng máy làm bắp rang bơ thì điều đầu tiên bạn cần làm là chọn được loại bắp phù hợp với chất lượng tốt nhất.
Trong đó ngô sáp vàng của Mỹ được dùng làm bỏng ngô nhiều hơn cả. Hạt ngô có màu vàng sáp với hàm lượng nội nhũ và tinh bột cao. Theo nghiên cứu, thành phần của ngô vàng sáp gần như 100% tinh bột trong khi các giống ngô khác chỉ chiếm khoảng 75% và 25% còn lại là amiloza.

Cách chọn ngô phù hợp với máy nổ bắp rang bơ


Bắp rang bơ- món ăn vặt yêu thích của nhiều người

Dưới tác động của nhiệt độ những hạt ngô nhỏ sẽ được nổ bung to gấp 40- 50 lần có màu trắng, mịn và thơm ngon. Để có những mẻ bắp rang bơ thơm ngon bên cạnh biết cách sử dụng máy nổ bắp rang bơ thì bạn cần chọn những hạt ngô tốt nhất.
Bạn nên chọn loại hạt chắc mẩy, căng, vàng đều và không bị mối mọt, tránh sử dụng hạt quá nhỏ. Những loại ngô nhỏ nhưng chắc chắn và đều hạt thì khi nổ bắp rang bơ sẽ đều đẹp.

Trong trường hợp hạt ngô có lỗ hổng dù là cực nhỏ thì áp lực bên trong hạt ngô cũng không đủ để làm bung lớp vỏ. Phần tinh bột trong hạt ngô không được nở bung ra như chúng ta vẫn thường ăn.

Một mẻ bắp rang bơ chất lượng tốt thì ngô chưa phải là quyết định tất cả bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Ví dụ như: đường và bơ, đặc biệt là máy làm bắp rang bơ… thành phần giúp cho bỏng ngô thơm ngon.

Siêu thị điện máy Trường Việt cung cấp cho bạn máy nổ bắp rang bơ, bắp và bơ từ A- Z để bạn có được món ăn vặt thơm ngon cho gia đình hoặc kinh doanh lãi cao. Mọi thông tin chi tiết bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và nhận nhiều chương trình ưu đãi, giá tốt.

Bài viết liên quan