Các loại máy in date, máy in phun date được ưa chuộng nhất

Các loại máy in date hiện nay có mặt trên thị trường rất đa dạng các loại khác nhau. Tràn lan các loại máy khác nhau từ thương hiệu, xuất xứ, năng suất, giá thành đến cách hoạt động của chúng.

Các loại máy in date, máy in phun date được ưa chuộng nhất
Các loại máy in date, máy in phun date được ưa chuộng nhất

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy in date và các loại máy in date hay máy phun date đang được ưa chuộng hiện nay có ưu nhược điểm gì và khác nhạu như thế nào.

Các loại máy in date, in hạn sử dụng là gì?

Máy in date là thiết bị chuyên dụng để in ngày sản xuất và ngày hết hạn trên sản phẩm.

Máy in date là thiết bị chuyên dụng để in ngày sản xuất và ngày hết hạn trên sản phẩm.
Máy in date là thiết bị chuyên dụng để in ngày sản xuất và ngày hết hạn trên sản phẩm.

Theo cơ chế, cấu tạo của máy ta có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng cho sản phẩm. Từ những chiếc máy đơn giản, giá thành rẻ cho những yêu cầu dễ sử dụng đến những chiếc máy in date hiện đại giúp bạn in được nhiều logo, mã vạch với nhiều hình dạng và thông tin khác nhau.

Sử ra đời của máy in date đã giải quyết được rất nhiều vấn đề cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Cũng vì vậy mà hiện nay có rất nhiều loại máy in date khác nhau. Cùng tìm hiểu 05 loại máy in date thông dụng nhất hiện nay nhé.

Các loại máy in date thông dụng nhất hiện nay

Theo quy định hiện hành, tất cả các sản phẩm đều phải in date. Các thông tin sản phẩm cần thiết như: ngày sản xuất, hạn sử dụng,… Từ đó, dẫn đến sự ra đời của nhiều công nghệ in date nhằm đáp ứng yêu cầu về date. Những cũng từ đó mà làm phức tạp thêm quá trình sản xuất cho nhiều doanh nghiệp.

Dưới đây là 05 máy in date được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các loại máy in date này từ đơn giản đến phức tạp với đa dạng, mục đích, giá khác nhau.

Máy in date cầm tay mini

Máy in date cầm tay là thiết bị phun date mini khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, dòng máy này không kén chất liệu và có thể in trên giấy, túi ni lông, bọc ni lông, chai nhựa và các chất liệu khác,… Dòng máy này rất phù hợp với các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. Máy in date cầm tay mini  phù hợp các doanh nghiệp có những đặc điểm kinh doanh sau:

Máy in date cầm tay mini
Máy in date cầm tay mini
  • Chi phí đầu tư thấp
  • Sản phẩm được sản xuất theo đợt/mùa vụ cần in date thường xuyên
  • Sản phẩm thường xuyên cập nhật NSX, HSD mới cần phun date.
  • Quy mô sản xuất vừa và nhỏ có thể theo dây chuyền đơn giản

Tiện lợi và nhỏ gọn giúp việc in ký tự lên sản phẩm hoàn toàn tự động và nhanh chóng. Đây là sản phẩm chuyên dùng để in ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô,…

Đối với nhiều mặt hàng khác nhau trên thị trường, hoặc các hộp sản phẩm lớn phức tạp thì máy in cầm tay là một giải pháp hữu ích. Máy đặc biệt phù hợp cho rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu có ý định mua. Vì chúng là sự lựa chọn an toàn, chi phí thấp, dễ dùng nhất trong các loại máy in date.

Máy in date dập tay, thủ công

Máy in date dập tay, thủ công là loại máy được cải tiến từ máy in date cầm tay. Do ra đời muộn nên máy có công suất lớn hơn, có thể điều chỉnh nhanh hay chậm tùy ý. Nên máy có thể nâng cao năng suất và hiệu quả lao động cho doanh nghiệp, công ty.

Máy in date dập tay, thủ công
Máy in date dập tay, thủ công

Động cơ 60W, công suất in 40-45 lần / phút. Tuy nhiên, với loại máy in date này, bạn không phải đổ mực máy thường xuyên. Vì máy in date thủ công có trục lăn mực riêng cần thay thế thường xuyên. Thay mực đề mặt khắc của nội dung cần in được nung nóng để khi hết date, mực bám vào bề mặt tốt hơn và chữ in ra sắc nét, rõ ràng hơn.

Máy này thuộc dòng máy in cơ đáp ứng tốt với số lượng lớn sản phẩm trong doanh nghiệp. Nhưng vẫn phải sử dụng thủ công như khi thay đổi thông tin hoặc phải tác động lực vào cần gạt để đóng date từng sản phẩm. sản phẩm.

Xem thêm bài viết: Cách sử dụng máy in date cầm tay

Máy in date mâm xoay

Cũng như các loại máy in date khác, sản phẩm máy in date sản xuất mâm quay giúp bạn in nhanh ngày sản xuất, ngày hết hạn, số lô SX lên sản phẩm, có thể điều chỉnh tốc độ in. Máy in date mâm xoay hoạt động ở 2 chế độ: tự động hoặc điều chỉnh. Với 2 chế độ này, năng suất của máy có thể đạt 20 – 80 lần / phút, cùng khả năng hoạt động linh hoạt. Đây là sự lựa chọn để đóng gói sản xuất vừa và lớn cho dây chuyền sản xuất tự động. Nội dung in được khắc sẵn trên tấm sắt vuông hoặc toàn phần.

Máy in date mâm xoay
Máy in date mâm xoay

Nhược điểm của dòng máy này với các loại máy in date khác là khi sử dụng dòng máy việc chỉnh mực phức tạp hơn các dòng máy khác. Nhưng đây là loại máy rẻ nhất để in date lên trên chai và lọ

Xem thêm bài viết Máy in hạn sử dụng trên chai nhựa.

Máy in date tự động

Quy mô sản xuất mở rộng nên phải thay đổi một số thiết bị theo hướng công nghiệp hóa. Lúc này, các loại máy in date đời mới ra đời và một chiếc máy in date tự động sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Các doanh nghiệp và tập đoàn lớn hơn nên sử dụng các loại máy này với các đặc điểm sau:

Máy in date tự động
Máy in date tự động
  • Năng lực tài chính đầu tư cao
  • Nhu cầu về thông tin để in date nhiều và phức tạp như: NSX, HSD, số lô, số ca, quy cách sản phẩm, logo, mã vạch, barcode và hình ảnh đồ họa.
  • Sản xuất theo dây chuyền quy mô lớn và cần in date hàng loạt
  • Nhu cầu tốc độ dây chuyền cao cần tốc độ phun date cũng nhanh
  • Hướng đến tự động hóa, công nghiệp hóa trong quy trình sản xuất và cả việc in date.

Cách thức hoạt động của máy in date tự động đã tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực in mã ngày. In trên dòng chuyển động tốc độ cao mà vẫn đảm bảo độ bám dính chính xác trên bề mặt. Tuy nhiên, giá của loại máy này khá đắt, phù hợp với các công ty lớn.

Xem thêm bài viết: Máy in hạn sử dụng trên chai nhựa

Máy in date Laser

Khi công nghệ tiến bộ vượt bậc, in date laser là giải pháp tốt nhất cho các chủ doanh nghiệp. Không giống như công nghệ in phun của các loại máy in date khác, máy in laser date in nhanh hơn nhiều. Đối với in số lượng lớn, người dùng có thể nhận thấy một sự khác biệt đáng chú ý.

Máy in date Laser
Máy in date Laser

Máy in date laser có nhiều mẫu mã và công suất khác nhau. Và cũng có nhiều máy in date laser có thể in trên hầu hết mọi loại chất liệu. Máy in date laser không sử dụng mực hoặc dung môi. Thời gian khởi động lâu hơn so với máy in phun. Tuy nhiên, với dòng máy này, bạn có thể chắc chắn rằng chi phí ban đầu khá cao, và việc rò rỉ mực là điều khó tránh khỏi.

Các loại máy in date hiện nay tràn lan trên thị trường với nhiều mẫu mã, chất lượng và giá. Nên chúng ta cân nhắc kỹ 05 loại máy in date ở trên và chọn nhà cung cấp phù hợp. Điện máy Trường Việt tự tin là nhà cung cấp các loại máy in date chất lượng hàng đầu, uy tín với giá cả phải chăng.

Bài viết liên quan