Giới thiệu các loại cân thông dụng nhất trong thực tiễn 

Cân điện tử ra đời thay thế các loại cân truyền thống, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng hiện nay. Vậy có các loại cân thông dụng nào trên thị trường? Nên chọn sản phầm nào để phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng? Cùng tìm hiểu qua bài viết này của Điện Máy Trường Việt nhé! 

Các loại cân thông dụng hiện nay 

Các loại cân trên thị trường hiện tại đa dạng về mẫu mã, chức năng được sản xuất bởi nhiều đơn vị khác nhau. Do đó, sẽ thật khó cho người tiêu dùng khi phải chọn lựa loại cân mà không phân biệt loại nào với loại nào và nên mua cân nào tốt nhất. 

Vậy, hãy cùng Điện Máy Trường Việt khám phá các loại cân thông dụng ngay sau đây nhé! 

Cân điện tử nhà bếp 

Cân điện tử nhà bếp là dòng cân có thiết kế nhỏ gọn, với nhiều hình dạng khác nhau. Nhưng chủ yếu nhất là cân điện tử mẫu đĩa vuông, tròn. Dòng cân này có mức cân đa dạng, thấp nhất 600g tiếp đến là 1kg, 2kg,…6kg. 

Hiện nay, cân điện tử nhà bếp được ứng dụng để cân hàm lượng thức ăn, nguyên liệu làm bánh,… Nó đặc biệt hữu ích với các đầu bếp khi sáng tạo công thức và hướng dẫn nấu ăn. 

Nếu bạn là một người “yêu bếp, nghiện nhà” thì cũng có thể mua ngay một chiếc dùng khi chế biến các món ăn cho người thân yêu của gia đình. 

Cân điện tử nhà bếp 
Cân điện tử nhà bếp

Cân điện tử tính tiền, in hóa đơn 

Một trong các loại cân thông dụng không thể không nhắc đến đó là cân điện tử tính tiền, in hóa đơn. Đây là mẫu cân chuyên dùng cho bán hàng tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, chợ,… 

Cân điện tử tính tiền tích hợp nhiều chức năng như cân định lượng, tính tiền, cộng dồn, trừ bì,…. Bên cạnh đó, còn có thể kết nối với máy tính, máy in giúp người dùng dễ dàng thống kê, quản lý một cách dễ dàng. 

Dòng cân này có các mức cân khác nhau: 3kg, 6kg, 10kg, 15kg, 60kg,… Do đó, người dùng có thể lựa chọn loại cân với mức cân phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Cân điện tử tính tiền, in hóa đơn 
Cân điện tử tính tiền, in hóa đơn

Xem thêm: Review 10 loại cân điện tử có in hóa đơn tốt nhất hiện nay 

Cân điện tử tiểu ly 

Cân điện tử tiểu ly là mẫu cân có kích thước nhỏ gọn, có thể bỏ túi mang theo rất thuận tiện. Mức cân của nó rất nhỏ 100g, 200g, 300g, 600g với độ chia chính xác với giá trị vạch chi 0.01g. 

Cân điện tử tiểu ly sử dụng pin 3AAA loại nhỏ, khi hết có thể thay thế dễ dàng. Dòng cân này được ứng dụng cân thảo dược, bột vàng, đá quý, chuỗi hạt,… Giá thành của cân cũng không cao nên rất được ưa chuộng. 

Cân điện tử tiểu ly 
Cân điện tử tiểu ly

Cân bàn điện tử 

Cân bàn điện tử là một trong các loại cân thông dụng, đặc biệt được dùng nhiều trong các khu công nghiệp, xưởng sản xuất, hộ kinh doanh hay siêu thị,… Mức tải trọng của cân từ 30Kg đến hàng trăm cân. Kích thước bàn cân cũng rất đa dạng như 300x400mm, 400mmx500mm,… cân được các đối tượng cân khác nhau. 

Ngoài ra, người dùng có thể kết nối cân với phần mềm máy tính để quản lý dữ liệu. Do đó, cân bàn điện tử được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. 

Cân bàn điện tử một số được thiết kế tích hợp một khối gồm cả bàn cân, màn hình và bàn phím. Một số khác lại có thể tháo rời như loadcell, bàn cân, đầu cân. 

Cân bàn điện tử 
Cân bàn điện tử

Cân điện tử đếm số lượng 

Cân điện tử đếm số lượng là loại cân với khả năng đếm số lượng dựa trên trọng lượng đã được lấy mẫu trước đó. Nó thường ứng dụng cân đếm mẫu, nhãn hiệu, câm đếm số lượng ốc, vít, phụ kiện ngành may,… 

Mức cân của cân điện tử đếm số lượng là 1.5kg, 3kg, 6kg,…, 30kg với độ chính xác cao. Hiện nay đây là một trong các loại cân trên thế giới được ưa chuộng. 

Cân điện tử đếm số lượng 
Cân điện tử đếm số lượng

Cân điện tử móc treo 

Những loại cân ở Việt Nam trên thị trường hiện tại rất đa dạng về nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là cân điện tử Nhật Bản, cân Đài Loan,… 

Trong số đó, có cân điện tử móc treo với thiết kế khá đặc biệt, khác hẳn với các loại cân thông dụng khác. Cụ thể, cấu tạo cân móc điện tử gồm: 

  • Một khuyên tròn phía trên thân cân, thường được cố định vào 1 điểm có thể là cầu trục hoặc pa lăng. 
  • Bao ngoài thân cân là vỏ cân. Nó thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa cao cấp. 
  • Một cảm biến lực dạng kéo nén có tải trọng phù hợp. Tải trọng cân có thể lên đến hàng chục tấn.
 •  Một móc treo gắn dưới loadcell để móc vật cần cân vào. 
 • Màn hình hiển  thị thường là màn hình LED hoặc LCD rất rõ nét. Cùng với đó là điều khiển từ xa để người dùng vận hàng cân ở trên cao. 

Cân điện tử móc treo có hai loại là: 

 • Cân treo không dây có màn hình hiển thị rời đặt dưới mặt đất. 
 • Cân treo thông thường với màn hình hiển thị gắn luôn trên thân cân. 
Cân điện tử móc treo 
Cân điện tử móc treo

Cân điện tử mini bỏ túi 

Cũng giống như cân tiểu ly, cân điện tử mini bỏ túi có kích thước nhỏ gọn và độ chia rất nhỏ. Vì thế người dùng có thể mang máy cân điện tử mini bỏ túi đi bất kỳ đâu. 

Với cân điện tử mini bạn ứng dụng để cân các vật dụng nhỏ, nhẹ. 

Cân điện tử mini bỏ túi 
Cân điện tử mini bỏ túi

Cân sàn điện tử 

Các loại cân nào được xem hữu dụng khi cân hàng hóa cồng kềnh, cân hàng palet,…? Đó chính là loại cân sàn điện tử với 2 bộ phận chính là: 

 • Sàn cân có kích thước khác nhau: 1mx1m, 1m2x1m2,… 
 • Màn hình hiển thị thông số chính xác, nhanh chóng. 

Ngoài ra loại cân sàn này còn có thể kết nối được với phần mềm máy tính để theo dõi, thống kế, và truy xuất dữ liệu khi cần.

Cân sàn điện tử 
Cân sàn điện tử

Cân điện tử inox chống nước 

Cân điện tử chống nước cũng là một các loại cân thông dụng hiện nay, đặc biệt phổ biến trong lĩnh vực thủy sản. 

Cân điện tử chống nước đa dạng chức năng với thiết kế nguyên khối, được làm từ loại vật liệu chắc chắn, có khả năng chống oxy hóa, gỉ rét. Một trong những loại cân điện tử inox chống nước được yêu thích hiện nay là cân điện tử CAS Hàn Quốc với giá cả phải chăng. 

Cân điện tử inox chống nước 
Cân điện tử inox chống nước

Cân sàn điện tử gia súc 

Tại các cơ sở chăn nuôi gia súc, khi xuất bán trâu, bò, lợn,… cho các thương lái trở nên dễ dàng hơn khi có cân sàn điện tử gia súc. Nguyên nhân là vì loại cân này có thiết kế chuyên dụng với càn cân bằng phẳng, xung quanh có khung chắn và màn hình hiển thị nhanh chóng, chính xác vật được cân. Chỉ cần trâu bò, heo,… bước lên sàn cân là cân bắt đầu hoạt động. 

Cân sàn điện tử gia súc 
Cân sàn điện tử gia súc

Cân định lượng 

Cân định lượng là loại cân được thiết kế dùng trong các ứng dụng cần định lượng trước hoặc sau một giá trị cân nào đó đối với một loại hay nhiều loại nguyên liệu nào đó. Cân định lượng có nhiều loạ để định lượng được các loại nguyên liệu khác nhau như: 

 • Định lượng dạng hạt
 • Định lượng dạng bột 
 • Định lượng dạng dung dịch 
Cân định lượng 
Cân định lượng

Cân sức khỏe 

Cuối cùng, một trong các loại cân thông dụng không thể bỏ qua là cân sức khỏe. Ngày nay, người tiêu dùng bắt đầu quan tâm hơn đến sức khỏe và phát triển các phương pháp để tự theo dõi cân nặng tại nhà thì cân sức khỏe là một lựa chọn phù hợp. 

Đây là loại cân có thiết kế nhỏ gọn, đẹp với màn hình hiển thị rõ ràng. Do đó, người dùng có thể tự cân và ghi lại cân nặng để có chế độ ăn uống, tập luyện tốt hơn. 

Cân sức khỏe 
Cân sức khỏe

Xem thêm: Kiểm định cân điện tử là gì? Quy trình kiểm định như thế nào? 

Địa chỉ mua các loại cân điện tử 

Nếu bạn đang không biết tìm mua cân điện tử ở đâu uy tín thì hãy tham khảo ngay sản phẩm của Trường Việt nhé! 

Điện Máy Trường Việt cam kết: 

 • Cân điện tử chính hãng, có tem mác rõ ràng. 
 • Giá cân điện tử cạnh tranh, kèm theo các chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. 
 • Đa dạng dòng cân cho bạn lựa chọn. 
 • Chính sách bảo hành đúng quy định đối với từng loại cân. 
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng và phương thức thanh toán linh hoạt. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn theo thông tin: 

Công ty TNHH Trường Việt

Hotline:  0965.584.261 – 0938.517.989

Tel: (028) 2236.8382

Trụ sở: Tk30/4 Nguyễn Cảnh Chân (đường Trần Hưng Đạo rẽ vào) P. Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

CN 1: 30 Nguyễn Cảnh Chân, P. Cầu Kho, Quận 1

CN 2: 822 Hậu Giang, P.12, Quận 6

Email: truongvietdienmaytv@

Bài viết liên quan