Tìm hiểu tính năng cơ bản của máy chiết rót dung dịch

Máy chiết rót dung dịch có kích thước nhỏ gọn, cách sử dụng đơn giản mang lại năng suất, hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất và đóng gói sản phẩm

Máy chiết rót dung dịch là một thiết bị quan trọng trong khâu đóng gói sản phẩm tại nhiều nhà máy, xưởng sản xuất hiện nay. Vậy máy chiết rót có tính năng và lưu ý gì khi sử dụng?

Tính năng của máy chiết rót dung dịch


Máy chiết rót dung dịch mỹ phẩm

Trước khi quyết định lựa chọn bất cứ dòng máy chiết rót dung dịch thủ công hay tự động nào thì người tiêu dùng cũng cần phải nắm được đặc điểm của nó. Dưới đây là một số tính năng của máy chiết rót dung dịch mà bạn nhất định phải biết:

  • Độ chính xác cao:

Đây là một tính năng cơ bản mà loại máy chiết rót nào cũng phải bảo đảm. Các máy chiết rót sẽ sử dụng cảm biến điện từ hoặc cài đặt trên máy tính điều khiển để chiết rót dung dịch đạt độ chính xác cao nhất. Các piston sẽ có nhiệm vụ bơm dung dịch và tự độn ngừng lại khi đạt thể tích đúng như cài đặt.

  • Tốc độ bơm và chiết rót dung dịch được điều chỉnh

Cấu tạo của máy chiết rót dung dịch

Tốc độ của máy chiết rót ảnh hưởng và quyết định rất lớn tới năng suất lao động. Năng suất càng cao khi thời gian giữa các chu kỳ chiết rót càng ngắn, tay nghề của công nhân. Ví dụ như: chu trình thời gian của máy chiết rót dung dịch mini thường từ 0- 30s.
Ngoài ra, tốc độ bơm va chiết rót dung dịch hoàn toàn có thể điều chỉnh được. Đối với các loại dung dịch dễ tạo bọt khí như: dầu gội, sữa rửa mặt, nước rửa bát… thì tốc độ bơm cần được điều chỉnh chậm lại làm giảm quá trình sinh ra bọt. Trong khi đó với những loại dung dịch khác thì có thể tăng tốc độ bơm để tăng năng suất.
>>>> 5 ưu điểm của máy chiết rót dung dịch

  • Máy chiết rót dung dịch vận hành tự động:

Máy chiết rót dung dịch được thiết kế vận hành tự động nhằm mang lại hiệu suất công việc cao nhất. Do vậy, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí tài chính và nhân công lao động.

  • Công năng sử dụng đa dạng:

Máy chiết rót 2 vòi tiện dụng

Máy chiết rót dung dịch được sử dụng cho nhiều loại dung dịch khác nhau như: chất nhờn, chất lỏng hoặc dung dịch dạng sền sệt. Máy được sử dụng cho nhiều ngành sản xuất khác nhau như:
+ Thực phẩm: nước tương, nước mắm, tương ớt hay nước sốt…
+ Hóa mỹ phẩm: sữa tắm, dầu gội, kem, nước rửa bát hay sữa rửa mặt…
+ Đồ uống: nước ngọt, bia, rượu và nước suối…
Trong khi đó, đối với các loại chất rắn và dung dịch đặc thì bạn có thể tham khảo, sử dụng dòng sản phẩm máy chiết rót dung dịch gia nhiệt.

Lưu ý khi sử dụng máy chiết rót dung dịch


Máy chiết rót dung dịch vận hành tự động

Máy chiết rót mỹ phẩm nói riêng và máy chiết rót dung dịch nói chung khi sử dụng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Chu trình thời gian hoạt động của máy:

Để máy hoạt động hiệu quả, bảo đảm các thao tác chuẩn xác, dung dịch không bị vãy ra bên ngoài thì bạn nên cài đặt chu trình thời gian hoạt động của máy khoảng 4 giây.

  • Điều chỉnh Piston phù hợp:

Tùy vào từng loại dung dịch mà bạn điều chỉnh Piston hoạt động ở chế độ phù hợp. Ví dụ như: đối với dung dịch dễ tạo bọt thì Piston nên hút chậm để hạn chế bọt không bị trào ra bên ngoài. Hoặc dung dịch ít sinh khí bọt thì bạn nên để Piston nhanh nhằm tăng năng suất.
Như vậy với những tính năng và lưu ý khi sử dụng máy chiết rót dung dịch được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất.

>>>> Tổng hợp dòng máy chiết rót mỹ phẩm chất lượng tốt nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Call Now